Những điều nên biết về luật bóng đá sân 7 cho thủ môn 

Trường hợp thủ môn phạm luật thì đối thủ sẽ hưởng 1 quả đá phạt trực tiếp

Luật bóng đá sân 7 cho thủ môn là những quy định mà người tham gia chơi phải nắm được. Việc hiểu rõ chức năng sẽ giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn và giảm xảy ra các lỗi không đáng có. Bài viết sau đây Xoilac sẽ gửi đến bạn đọc những tiêu chuẩn cơ bản mà mọi thủ môn sân 7 cần nắm được. 

Những quy luật phổ biến về thủ môn sân 7 

Luật bóng đá sân 7 cho thủ môn mà người theo dõi nên nắm được để tránh bỡ ngỡ cho những lần xem hoặc thi đấu trực tiếp. Quy định được trực tiếp bóng đá Xoilac phổ biến như sau: 

Vị trí đứng của thủ môn sân 7

Trong luật bóng đá sân 7 cho thủ môn, thì cầu thủ được quyền tự do di chuyển tại vòng cấm địa 16 mét 50 về phía đội mình. Tức là chiều dài 6m, rộng 8m bắt đầu tính từ vị trí cầu môn. 

Trang phục – Phụ kiện thi đấu trong luật bóng đá sân 7 cho thủ môn

Màu áo chiến của thủ môn có màu sắc khác biệt so với các chân sút trong đội hình của mình đồng thời cũng phải khác với màu áo của ban trọng tài, thủ môn và cố thủ bên đối phương. Giày thể thao cùng với vân tay là những vật dụng không thể thiếu rất quan trọng với thủ môn.

Ngoài ra, người hùng cũng được phép sử dụng các phụ kiện hỗ trợ trong đấu trường như miếng bọc ống đồng, tất,… Không được mang theo đồng hồ hoặc các trang sức trong quá trình thi đấu. Để tránh phạm luật bóng đá sân 7 cho thủ môn thì nên để ý từ chi tiết nhỏ nhất. 

Luật chạm bóng với thủ môn sân 7

Người hùng giữ vị trí thủ môn trong sân bóng bẩy người được phép sử dụng tay để chạm vào và di chuyển bóng trong vùng cấm, được quyền chuyển hướng bóng cho các chân sút khác trong đội bằng cách ném, đá hoặc dê bóng. Tuy nhiên trường hợp bóng ra ngoài khu vực 16m năm mươi thì thủ môn không được phép chạm bóng bằng tay, nếu phạm luật bóng đá sân 7 cho thủ môn thì sẽ bị xử phạt gián tiếp.

Luật bóng đá sân 7 cho thủ môn là những quy định mà người chơi phải nắm được
Luật bóng đá sân 7 cho thủ môn là những quy định mà người chơi phải nắm được

Thời gian giữ bóng hợp lệ

Dựa theo luật mà xoilac trực tiếp bóng đá sân bẩy cho thủ môn, sau khi người chơi thực hiện pha cứu bóng thành công thì thời gian tối thiểu để thủ môn được phép giữ bóng khoảng 6s. Thời điểm này đủ cho bạn có thể chọn lựa được cách hợp lý nhất để chuyền bóng cho đồng đội của mình.

Lối sút phạt penalty của thủ môn sân 7

Khi bị bắt phạt đền, thủ môn, đứng nghiêm chỉnh tại vị trí trên vạch vôi không thành, đối diện với cầu để thực hiện cú sút phạt. Lúc này, thủ môn chỉ được phép di chuyển từ trái qua phải hoặc ngược lại nhưng không được phép ra khỏi vạch cho đến khi bóng được truyền đi. Sau khi chốt thành công được quả penalty, thủ môn có quyền tung bóng cho đội mình để phát động tấn công.

Những lỗi tại sân 7 thủ môn nên tránh

Trường hợp cầu môn phạm 1 trong các điều luật bóng đá sân 7 cho thủ môn quy định dưới đây thì đội bạn được hưởng một lần đã phát trực tiếp:

  • Dùng tay không chế được bóng nhưng không đẩy bóng vào cuộc mà giữ bóng quá hạn mức cho phép.
  • Đã cho bóng vào lưới nhưng thủ môn lại dùng tay để bắt lần thứ hai khi bóng chưa được cầu thủ nào chạm vào.
  • Các thành viên trong đội chủ động đá bóng về thì thủ môn lại sử dụng tay để bắt bóng.
  • Người hùng dùng tay để chụp quả bóng ném biên trả bóng về của đồng đội.
  • Vi phạm luật bóng đá sân 7 cho thủ môn là cố ý sử dụng các thủ thuật để câu giờ Làm quá trình thi đấu chậm lại.
Để tránh phạm luật sân 7 thì thủ môn nên để ý từ chi tiết nhỏ nhất
Để tránh phạm luật sân 7 thì thủ môn nên để ý từ chi tiết nhỏ nhất

Kỹ thuật bắt gôn chính xác tại sân 7

Để có thể bắt gôn chuẩn xác mà không phạm luật bóng đá sân 7 cho thủ môn thì nên lưu ý những kĩ thuật sau đây:

  • Luôn quan sát và tập trung sự di chuyển của trái banh trên dân để có thể phản ứng kịp thời với những tình huống nguy hiểm bất ngờ.
  • Biết cách lựa chọn và định vị đúng vị trí bóng tới. Có phản xạ nhanh nhẹn cũng như linh hoạt trong các trường hợp xảy ra.
  • Thực hiện tốt kỹ năng bắt bóng tầm thấp, do xà ngang của cầu thủ sân bẩy khá thấp nên giữ vị trí thường không quá lo lắng về những cú bổng. Khi bắt những cú phát bóng tầm thấp nên hạ trọng tâm cơ thể xuống, chung đầu gối để có thể lao kịp thời và cảnh phá những đường bóng thấp. 
  • Nên phân biệt rõ về “cản phá bóng” và “bắt bóng”. Bởi bắt bóng là khi cầu môn có khoảng 1s để suy nghĩ đưa ra biện pháp cú sút bóng cho đối phương. Còn cảnh phá là trường hợp thủ môn lao về phía trước để ngân trận bóng, Nên lựa chọn những kỹ năng mà người chơi thấy thân thuộc nhất.
  • Đồng thời làm tốt nhiệm vụ tại luật bóng đá sân 7 cho thủ môn nhằm canh giữ khung thành thì cầu môn cũng phải biết kỹ thuật bóng bằng chân. Việc này không chỉ giúp họ duy trì cạnh bông nhanh mà có thể phối hợp cùng đồng đội trong những tình huống bóng hấp dẫn.
Trường hợp thủ môn phạm luật thì đối thủ sẽ hưởng 1 quả đá phạt trực tiếp
Trường hợp thủ môn phạm luật thì đối thủ sẽ hưởng 1 quả đá phạt trực tiếp

Kết luận

Những tin tức bóng đá trong bài viết trên Xoilac đã cung cấp cho bạn đọc hiểu về luật bóng đá sân 7 cho thủ môn. Hy vọng, những dữ liệu trên hữu ích với các bạn và chúc các tuyển thủ tương lai thi đấu thật hiệu quả trong mỗi giải bóng cũng như đem lại thành tựu nhất định về cho làng túc cầu thế giới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status